HOTLINE: 0941 766 866

Ý tưởng thiết kế quán cafe phong cách Vintage

Bạn đã từng nghe về phong cách Vintage? Hay dễ dàng nhất, bạn sẽ gặp Vintage trong phong cách thời trang của một ai đó.
Vintage được hiểu là những gì mang hơi hướng của những thập kỷ trước. Đó là thời trang, cách ăn mặc, cách phối màu trong một ảnh. Trong bài viết này, tác giả chỉ nói đến nội thất mang phong cách Vintage, cụ thể là thiết kế quán cafe theo phong cách này.

1. Lý do bạn nên chọn Vintage cho thiết kế quán cafe ?

Cùng với thiết kế quán cafe phong cách Retro, Vintage mang đến không gian sống với những vẻ đẹp nhẹ nhàng và sự hoài cổ, đôi khi lại hết sức bình dị. 

Một điều không thể bỏ qua, nếu bạn lựa chọn Vintage cho phong cách quán café của mình thì bạn đang lựa chọn đối tượng khách hàng rất đặc biệt. Họ là những người hoài cổ, yêu thích sự yên tĩnh có chút cổ điển và pha nét hiện đại Tây hóa

  “Vintage” mang đến một nốt lặng rất đặc biệt - một phong cách trang trọng nhưng không quá xa hoa, vẫn kiểu cách nhưng lại không quá hào nhoáng và đôi khi lại toát lên một sự mộc mạc, bình dị lạ thường
thiết kế quán cafe phong cách vintage
thiết kế quán cafe phong cách vintage
 

2. Một số gợi ý trang trí quán cafe theo phong cách Vintage

- Lựa chọn chủ đề:

Mặc dù phạm trù vintage là bao la và khá phong phú nhưng bạn không thể cứ chọn bất cứ thể loại trang trí vintage mình thích và gom tất cả vào trang trí cho quán, như thế sẽ rất lan man, không hài hòa và thiếu thẩm mỹ, làm quán cafe của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn nên lựa chọn chủ đề trang trí chính cho quán của mình, có thể là quán cafe đồng hồ, hay quán cafe tranh vintage... Ngoài ra bạn có thể kết hợp hai hay vài chủ đề có sự liên quan hay có thể hỗ trợ qua lại cho nhau để trang trí cho quán một cách hài hòa và đẹp.

thiết kế quán cafe phong cách vintage

- Tạo điểm nhấn bằng phong cách ấn tượng
Ai cũng biết để tạo sự ấn tượng và hấp dẫn tới người khác thì cần phải có điểm nhấn, bởi vậy khi đã chọn được chủ đề cho quán cafe của mình thì bạn nên có một số điểm nhấn nhất định, tùy theo phong cách và ý muốn của mình nhằm khẳng định "thương hiệu" riêng và tô điểm thêm cho không gian vintage của mình.
Điểm nhấn không cần phải quá phô trương mà cần thật tinh tế và và thật khác biệt, khiến quán của bạn không thể bị nhầm lẫn với những quán cafe khác.
Điểm nhấn có thể là những bức ảnh độc đáo khác biệt theo chủ đề của quán, hay có thể là chiếc đồng hồ cổ độc nhất vô nhị kích thích thị giác của khách đến quán, hoặc có thể là lọ hoa được bày trí ở mỗi góc bàn, chiếc đèn, ... Tất cả phụ thuộc vào độ sáng tạo và phong cách riêng của bạn.
thiết kế quán cafe phong cách vintage
- Chú ý trang trí cho từng chi tiết nhỏ:
Chi tiết nhỏ là một trong những yếu tố thường không được quan tâm cho lắm, nhưng lại đóng vai trò khá quan trọng trong việc tạo nên sự hài hòa và độc đáo cho quán cafe của bạn. Chi tiết có thể là những chiếc gối sofa tô điểm thêm cho chiếc ghế gỗ của bạn, một vài bình hoa được cắm những bông hoa lavender nhỏ đặt trên bàn, một vài bức tranh gỗ độc đáo trên trên tường hay để trên kệ....
---------------
Xem thêm một số khách hàng đã sử dụng dịch vụ thiết kế quán cafe hải phòng của Nội thất IHome tại đây: http://noithatihome.vn/thiet-ke-shop/thiet-ke-quan-cafe-tra-sua