HOTLINE: 0941 766 866

Điểm nhấn để kinh doanh quán cafe thành công

Thời đại của những công việc nhà nước, làm văn phòng nhàm chán đã không còn hấp dẫn những ai đam mê làm giàu,kiếm tiền tự do và xây dựng sự nghiệp riêng cho cuộc đời. Không chỉ là một chức danh trong một công ty lớn,một khoản tiền khổng lồ trong ngân hàng, tiền lương cao mà có thể xây dựng sự nghiệp khi làm chủ một quán café đông khách, nhiều người đón nhận. Vậy tiêu chí để kinh doanh một quán cafe thành công và tạo dựng sự nghiệp rực rỡ thì hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

quán cafe đẹp tại hải phòng

Yêu những điều bạn đang làm

Điều mà quản lý hoặc chủ quán cà phê có thể làm và nhấ định phải làm hẳn là yêu thích công việc của họ. David Boyan,ông chủ quán Caffe Sonara, cho  rằng. “Yêu thích những gì bạn làm thì bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán với mỗi ngày làm việc trong cuộc sống. Có rất ít lần mà tôi sợ làm việc“. Một khi bạn đam mê công việc kinh doanh cafe của mình, thì bạn sẽ chăm chút và chỉn chu từ cách sắp xếp bàn ghế cafe của mình,từng góc trang trí sẽ rất tinh tế. Đồng thời , phần nào đó niềm đam mê và yêu thích này cũng sẽ truyền đến các nhân viên trong cửa hàng.

Xây dựng đội ngũ nhân viên hiểu biết và lịch sự

Nhân viên hiểu biết và lịch sự sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy họ được chào đón, và vì không phải ai cũng hiểu biết nhiều về cà phê vậy nên nhân viên có kiến thức có thể giúp khách hàng biết nhiều thông tin hơn. Tại các nước phương Tây, các chuyên gia pha chế của họ dành một vài phút trò chuyện với khách hàng trước khi để khách hàng gọi đồ để xác định những sở thích hương vị của họ và gọi ý cho khách hàng loại đồ mà họ sẽ thích.

kinh doanh quán cafe thành công

Tạo một không gian thoải mái cho khách hàng của bạn

Terri Meehan, chủ của quán Wash Perk đình đám tại Denver nói: “Nếu bạn nhiều ý tưởng về những muốn làm cho cà phê, và nó còn đắt giá hơn là pha chế tốt và làm đồ uống ngon. Đó chính là cung cấp những thức uống ngon và một không giam thư thái, thoải mái“. Các yếu tố tạo nên sự thoải mái có thể được gặp vào mọi góc ngồi trong quán, trong phong cách trang trí hay bài trí quán cà phê. Bạn có thể lựa chọn treo những bức tranh trên tường, chơi nhạc thư giãn với ghế êm ái quanh bàn cà phê.

- Bán đồ ăn kèm đồ uống: Chắc chắn, có rất nhiều người chỉ đi đến quán cà phê để uống 1 tách cà phê vào buổi sáng, nhưng một số khách hàng muốn có một bữa ăn sáng để cân bằng hơn; bánh sừng bò, bánh mì hoặc bữa ăn sáng nhỏ khác có thể là con đường để đi. Ngoài ra, cung cấp bữa ăn trưa phục vụ cho những người muốn có một nơi để ăn và khách mà muốn học, đọc sách hoặc họp mặt bạn bè trong quán cà phê vài giờ.

kinh doanh quán cafe thành công

Có những công thức pha chế đặc biệt

Kinh doanh quán cà phê cần cả tốc độ cũng như hiệu quả, và một trong những điều gây ra nút thắt cổ chai lớn trong giờ cao điểm tại một quán cà phê là khách hàng uống cà phê tùy chỉnh. Có những khách hàng chỉ muốn uống cà phê nhỏ giọt và chưa muốn rời đi vội, do đó cần cân bằng thời gian làm đồ cũng như thực đơn của bạn.

kinh doanh quán cafe thành công

Phát nhạc hoặc cung cấp chương trình giải trí

Ban nhạc địa phương hoặc đọc thơ là một tiêu chuẩn của nhiều quán cà phê. Những quán khác chỉ có âm nhạc (thường là thể loại dễ nghe) chơi qua loa. Bất kể khách muốn nán lại hay không, âm nhạc thêm vào tạo ra một môi trường hấp dẫn và thú vị hơn.

kinh doanh quán cafe thành côngTrưng bày tác phẩm nghệ thuật

Tác phẩm nghệ thuật là một cái gì đó ai cũng có thể thưởng thức trong khi uống cà phê hoặc chờ đến lượt. Các nghệ sĩ thậm chí có thể đặt một tag giá nhỏ trên tác phẩm của họ, ai đó quan tâm có thể mua. Điều này giúp tăng cường môi trường và cho khách hàng biết rằng bạn đang hỗ trợ các cộng đồng địa phương, và luôn là hướng kinh doanh tốt. Hơn nữa các tác phẩm đang là xu hướng như tropical, hồng hạc,… cũng rất hấp dẫn

Hà Khánh