HOTLINE: 0941 766 866

Cách nấu nước đường pha chế- bí quyết thành công cho mọi thức uống

Bất cứ đồ uống giải khát nào đều có được vị ngọt tạo nên từ các nguyên liệu thiên nhiên có sẵn như vị trái cây, vị mứt,… nhưng chưa đủ để tạo nên sự đậm đà và phù hợp khẩu vị. Chính vì vậy syrup đường, hay nói cách khác là nước đường pha chế là một nguyên liệu hỗ trợ trong quán cafe không thể thiếu. Với nhiều người pha chế, nước đường là bí quyết quan trọng nhất để làm ngọt thức uống, xử lí nguyên liệu giúp thức uống ngon hơn, đẹp mắt và thơm hơn.

Cách nấu nước đường pha chế của mỗi thương hiệu, mỗi cửa hàng là khác nhau nhưng đều phải đảm bảo được chất lượng của nước đường, vị ngọt thanh hay ngọt sâu, màu sắc đẹp, không bị cháy, mùi nước đường thơm, không gắt, không khê…Nước đường sau khi nấu phải để được trong một thời gian nhất định, nếu đúng cách thậm chí bạn có thể bảo quản nước đường trong thời gian dài, thuận tiện cho việc pha chế mà không phải nấu hằng ngày, hạn chế được việc lãng phí nước đường khi không dùng hết.

cách nấu nước đường pha chếCách nấu nước đường pha chế rất quan trọng

Một ly sinh tố, nước ép, mojito hay cocktail đều cần thành phần nước đường để tạo vị ngọt nếu cần. Với một ly nước ép được lắc với đá đầy, bạn có thể sử dụng 20 - 30 ml đường để lắc với 100 ml nước trái cây, lượng nước đường có thể gia giảm tùy vào độ ngọt hay chua của trái cây. Nước đường khác với đường cát ở chỗ dễ hòa tan, hương vị cũng nhẹ nhàng, tinh tế hơn. Nước đường cát cho vị ngọt sâu, nước đường phèn cho vị ngọt thanh.

Trong một số công thức nước đường được sử dụng để chế biến các loại nước đường trái cây, đặc biệt với những loại trái cây có vị chua như chanh dây, chanh, tắc… để hỗ trợ pha chế hiệu quả hơn. Để thực hiện những loại nước đường pha chế trái cây này bạn chỉ cần chuẩn bị hỗn hợp nước cốt trái cây và hòa trộn với nước đường theo tỉ lệ 1:1.

cách pha nước đường trong pha chếNước đường giúp thức uống có màu sắc đẹp mắt và thơm hơn

Khi muốn pha chế những loại thức uống như nước chanh, tắc, chanh dây… bạn chỉ cần cho hỗn hợp nước đường trái cây lắc đều với đá là hoàn thành. Với cách này món nước chanh tưởng chừng đơn giản sẽ trở nên thơm ngon, hấp dẫn và khác biệt hơn bao giờ hết. Phần nước đường trái cây này còn có thể dùng để kích màu, kích vị cho một số thức uống khác. Đây cũng là một trong những bí quyết tạo màu tự nhiên trong pha chế thức uống, chẳng hạn nếu bạn muốn món nước ép dứa có màu đẹp hơn, hỗ trợ độ chua cho nước cam chỉ cần nhỏ vào vài giọt nước đường chanh dây.

cách nấu nước đường pha chế

Mỗi người, mỗi thương hiệu lại có một công thức nấu nước đường pha chế riêng tùy vào thói quen hoặc công thức được học khi bước đầu làm quen với nghề pha chế. Tỉ lệ và sự phối hợp của các thành phần đúng chuẩn mới có thể tạo nên một mẻ nước đường ngon và giữ được lâu.

Thông thường có 2 loại: nước đường cát và nước đường phèn. Ngoài 2 nguyên liệu đường này bạn cũng cần một cố thành phần khác như muối, chanh và rượu giúp cân bằng được vị ngọt của nước đường, không bị gắt, nước đường cũng thơm hơn.

 

 

Hà Khánh